Trang chủ Rèn luyện kỹ năng sống 4 Cách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

4 Cách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Sự trì hoãn được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với thành công và hạnh phúc của bạn. Bởi nó ngăn cản bạn dấn thân và hành động vì mục tiêu đã định. Hay nói cách khác, thói quen TRÌ HOÃN chính là công thức cho sự THẤT BẠI.

Thói quen trì hoãn là nguyên nhân “ phá sản “ của các cuộc kế hoạch đó. Nó lãng phí thời gian, vốn là tài sản quý báu nhất của bạn. Nếu bạn học được cách xóa bỏ thói quen ấy, bạn sẽ tiết kiệm được một quỹ thời gian không hề nhỏ. Với quỹ thời gian lớn cùng việc sử dụng hiệu quả sẽ là cốt lõi đem lại sự thành công vượt bậc cho bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi chia sẽ 4 cách giúp bạn xóa bỏ thói quen trì hoãn.

4 Cách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Bước 1. Chúng ta quá cầu toàn, luôn trông chờ mọi thứ phải hoàn hảo, như ý muốn, rồi mới chịu bắt tay vào thực hiện

Hãy luôn ghi nhớ rằng, quá trình nổ lực hướng đến hoàn hảo là tốt, nhưng sẽ không tốt chút nào nếu bạn phải chờ cho mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu thực hiện.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều vượt qua khỏi tầm kiểm soát của bạn, nó là khách quan, dù bạn muốn hay không muốn thì nó vẫn xảy ra. Vì vậy thay vì chú ý đến nó, bạn hãy dành thời gian và tư duy của mình cho những điều trong tầm tay mà bạn có thể làm nó.

4 Cách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn 2

Hãy lên kế hoạch làm việc và dành thời gian đủ linh hoạt nhằm đối phó với các tác động thực tế bên ngoài để bạn dễ dàng uyển chuyển xử lý và theo đuổi kế hoạch.

Bước 2. Hãy luôn quyết tâm, đừng để câu “ Có hứng mới làm! “ trì hoãn công việc của bạn

“ Hứng” ở đây chính là động lực, một liều thuốc mạnh mẽ để loại bỏ thói quen trì hoãn. Tuy nhiên, động lực không phải lúc nào cũng có, bạn phải có thời gian rèn luyện để có động lực bản thân.

4 Cách giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn 3

Lời khuyên cho bạn rằng: Hãy luôn kiên trì và quyết tâm. Khi không có động lực vẫn bắt tay vào làm, còn khi có động lực hãy làm thật nhiều hơn nữa!

Bước 3. Bạn lo sợ thất bại, sợ việc đó khó?

Niềm tin sẽ chiến thắng thử thách và nổi sợ. Bạn phải có niềm tin là bạn làm được. Đừng cho phép suy nghĩ “ Trước đó mình thất bại, bây giờ mình thất bại và tương lai mình cũng sẽ thất bại “.

Bước 4. Bạn luôn nghĩ mình còn rất nhiều thời gian? Bạn luôn trấn an bản thân cùng câu nói “ Thôi cái này để mai làm”?

“ Việc hôm nay đừng để ngày mai “ và vốn dĩ khái niệm ngày mai cũng chỉ để làm cho bạn thêm an tâm thôi và để rồi ngày mai bạn vẫn tiếp tục trì hoãn nó.

Hãy luôn đặt thời hạn hoàn thành công việc, thời hạn đó sẽ là động lực cho bạn nổ lực hơn, phân chia công việc cụ thể và hợp lý hơn.

– Khi ngày mai đến thường chúng ta cũng sẽ không làm, Nếu sự việc đến thì bạn phải làm luôn, cứ trì hoãn ngày hôm nay được thì ngày mai chúng ta cũng sẽ tiếp tục trì hoãn.

Giải pháp giúp bạn xóa bỏ thói quen trì hoãn

– Việc ngày hôm nay chớ để ngày mai. Vì ngày mai chỉ là cái cớ giúp bạn có thói quen để trì hoãn. Chứ thực tế ngày nay hay ngày mai cũng không có gì là khác nhau cả. Nếu bạn không làm nó trong ngày hôm nay chắc chắn ngày mai bạn cũng sẽ không làm được. Vì bạn trì hoãn được 1 hôm sẽ có rất nhiều hôm sau.

– Đặt ra cho mình thời hạn hoàn thành công việc. Khi bạn đặt thời gian cố định cho mình lúc đó bạn sẽ có nhiều động lực và quyết tâm để hoàn thành hơn.

– Phải xác định thời lượng hoàn thành công việc, vì thời lượng sẽ giúp bạn định lượng được những khó khăn bạn phải vượt qua. Nên khi bạn chia thời lượng cho công việc song bạn sẽ biết được những lúc như vậy bạn sẽ làm những lúc nào trước. Như vậy bạn sẽ cảm thấy khối lượng công việc bạn làm cũng dễ và không cảm thấy nản chí và có quyết tâm hơn.

– Thường xuyên động viên bản thân mình bằng cách dán những câu hỏi, khẩu lệnh, hoặc tự thưởng cho mình những phần thưởng nho nhỏ cho bản thân VD như xem phim, lướt web… như vậy sẽ giúp bạn có động lực không trì hoãn ,mà bắt tay vào hành động.

– Bạn luôn nói với bản thân mình câu nói  hành động ngay lập tức.  Nếu ngày nào bạn cũng nhắc đi nhắc lại câu “thần trú”  đó thì bạn sẽ sớm hình thành thói quen. Và khi bạn gặp khó khăn thì câu nói đó sẽ giúp bạn hành động ngay lúc đó.

Những chia sẽ của chúng tôi với các bạn tuy không nhiều nhưng tôi mong rằng các bạn sẽ cố gắng áp dụng vào thực tế. Như vậy sẽ làm cho các bạn tự tin hơn không có thói quen trì hoãn mà hành động ngay lập tức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here