Trang chủ Rèn luyện kỹ năng sống 5 bước đơn giản giúp lập kế hoạch học tập, hiệu quả...

5 bước đơn giản giúp lập kế hoạch học tập, hiệu quả tức thì

Lập kế hoạch học tập là một trong những kỹ năng quan trọng nhằm giúp bạn chinh phục đỉnh cao tri thức. Sau đây 5 bước lập kế hoạch học tập chi tiết.

5 bước đơn giản giúp lập kế hoạch học tập hiệu quả tức thì

Bước 1: Chuẩn bị 1 cuốn lịch hoặc 1 cuốn sổ tay cho bản thân. Khi lập kế hoạch chúng ta hãy đánh dấu vào cuốn lịch và chúng ta hằng ngày hãy nhìn vào nó xem mỗi ngày chúng ta cần phải làm những công việc gì.

Bước 2: Đánh dấu những mốc quan trọng. Chúng ta hãy lấy cây Bút và khoanh tròn những ngày quan trong đánh dấu chúng ta cần làm những gì trong ngày hoặc trong tháng.

Bước 3: Lấy sách giáo khoa ra và xem kỹ phần mục lục. Chúng ta hãy lấy những môn quan trọng và hãy lật cuối sách ra sẽ có phần mục lục như vậy chúng ta đã biết mỗi môn học sẽ có bao nhiêu chương và chúng ta hãy lập ra cho mình những kế hoạch học tập hiệu quả.

Bước 4: Phân bổ trên lịch kế hoạch học bài trước khi lên lớp. Hãy xem mục lục các chương và phân bổ xem mỗi tuần chúng ta cần học bao nhiêu chương và đánh dấu vào cuốn sổ tay của mình mỗi ngày chúng ta cần học những chương nào.

Bước 5: Đối chiếu với thực tế. Khi lên lớp chúng ta hãy xem thời khóa biểu về lịch học chi tiết của trường và chúng ta sẽ đối chiếu với lịch học của chúng ta ở nhà để làm lại kế hoạch cụ thể và chi tiết hơn.

Những lưu ý khi lập kế hoạch học tập:

Xem thêm  5 cách giúp bạn có kỹ năng chọn sách tốt

Hãy kỹ luật với bản thân mình là quan trọng nhất
Linh hoạt một cách thận trọng
Tick vào công việc mình đã hoàn thành
Đối chiếu với thực tế việc học và điều chỉnh hàng tuần

Nói chung trước khi làm bất cứ chuyện gì đều cần lập kế hoạch. Nếu không có kế hoạch thì không làm chủ được thời gian, nhất là khi có điều gì bất trắc xảy đến. Một kế hoạch học tập tốt cũng giống như chiếc phao cứu hộ vậy. Mỗi người, tùy vào nhu cầu của mình, sẽ lập một kế hoạch học tập riêng, kế hoạch đó có thể thay đổi khi cần, nhưng điều quan trọng là phải tuân thủ kế hoạch đã đề ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here