Trang chủ Rèn luyện kỹ năng sống 7 cách khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng

7 cách khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng

Có bao giờ bạn cảm thấy có những ngày mệt mỏi, uể oải dẫn đến có rất nhiều những công việc trong ngày hôm đó không theo ý như mình mong muốn. Và chúng ta khép lại một ngày làm việc rất là chán không làm được việc, cảm thấy ngày hôm nay trôi qua thật là lãng phí? Vậy làm thế nào để một ngày làm việc của bạn thật sự hiệu quả và tràn đầy năng lượng. Sau đây là 7 cách giúp bạn khởi đầu một ngày mới như ý.

7 cách khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng

Cách 1: Chất lượng giấc ngủ tốt. Làm sao để bạn biết giấc ngủ của bạn tốt hay chưa thì việc đầu tiên bạn nên làm là buổi tối hôm trước bạn không được ăn quá no. Nếu bạn ăn no thì bao tử của bạn phải làm việc, Hoặc nhiều bạn cũng có thói quen chơi game, đọc truyện, xem phim…..Vậy bạn nên đi ngủ sớm hơn để có chất lượng giấc ngủ tốt.

Cách 2: Ngay khi thức dậy bạn dành 5 phút để biết ơn cuộc sống.Bạn hãy cảm ơn vì bạn đã được thức dậy, bạn hãy nghĩ đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn không có một chỗ để ngủ. Còn mình đang được ngủ tại đây….Bạn hãy nhắm mắt lại và cảm ơn cuộc sống đã cho bạn được nhìn thấy mọi người.

Cách 3: Nghe bản nhạc thật hào hùng. Bạn nên mở đầu buổi sáng bằng một bản nhạc. Trong bộ não của chúng ta có sóng não còn trong nhạc có sóng âm. Vì vậy nếu  sóng não và sóng âm nhạc của bạn có thể kết hợp được với nhau vào buổi sáng thì sẽ rất tốt cho bạn có tinh thần thoải mái.

Cách 4: Tập thể dục  từ 15 đến 20 phút mỗi ngày vào buổi sáng. Bạn cứ nghĩ buổi sáng mình có thể ngủ thêm được 20 phút nữa thì chúng ta sẽ làm việc tốt hơn người không mệt mỏi. Nếu bạn có  suy nghĩ đấy thì bạn hoàn toàn sai lầm. Ngủ nhiều sẽ làm cho con người bạn thêm mệt mỏi.

7 cách khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng 2

Thay vì bạn ngủ thêm 20 phút nữa thì bạn hãy dành thời gian đấy cho việc tập thể dục buổi sáng. Nó sẽ giúp cho cơ thể bạn sảng khoái sau 1 đêm nằm ngủ dài. Khi bạn tập thể dục bạn sẽ hít thở sâu giúp cho cơ thể bạn có sức khỏe hơn.

Cách 5: Nghĩ và viết ra những dự định làm việc của ngày hôm nay. Đây có thể không phải thói quen của chúng ta. Vì ai cũng nghĩ thôi đến đâu làm đến đấy. Nhưng việc viết ra giấy những công việc cần làm trong ngày sẽ giúp các bạn biết sắp xếp công việc một cách hợp lí, xem việc nào quan trọng cần làm trước và việc nào không quan trọng làm sau. Việc viết ra giấy công việc cũng giúp ít cho bạn không thể bỏ sót những việc khác.

Cách 6: Nhớ ăn sáng. Bữa ăn sáng rất quan trọng. Vì sau một đêm bạn ngủ 8 tiếng đồng hồ rồi cộng thêm 8 tiếng buổi sáng khi bạn thức dậy bạn làm việc luôn thì tổng cộng là 18 tiếng đồng hồ cơ thể bạn không được nạp năng lượng. Như vậy con người bạn sẽ không đủ sức làm việc dẫn tới con người bạn uể oải làm việc kém chất lượng. Vậy nên bạn hãy cố dành thời gian ăn sáng để nạp năng lượng thật tốt nhé.

Cách 7: Đọc, xem những video tích cực, hay và có ý nghĩa. Vì khi bạn xem hay đọc những bài viết ngắn nhưng nó mang những nội dung tích cực như vậy nó sẽ giúp bạn truyền cảm hứng thêm. Bạn sẽ có động lực để làm việc thật hiệu quả trong ngày.

Ông bà ta có một câu “đầu xuôi đuôi lọt” ý chỉ rằng khi chúng ta bắt đầu làm bất kỳ một công việc gì đó mà nếu như chúng ta có một khởi đầu thuận lợi, một khởi đầu suôn sẻ thì khả năng chúng ta đạt được thành công trong công việc đó rất là cao.

Đối với một ngày mới thì thời điểm khởi đầu của nó chính là buổi sáng của chúng ta và nếu như các bạn thức dậy và có được một buổi sáng tràn đầy năng lượng tích cực thì đảm bảo rằng ngày hôm đấy của bạn làm việc, học tập rất là hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here