Trang chủ Rèn luyện kỹ năng sống 9 cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc

9 cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc

Cuộc sống ngắn hơn bạn nghĩ rất nhiều vì vậy điều quan trọng bạn phải cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy học cách quản lý thời gian, tập thái độ sống lạc quan hãy trân trọng những gì mình có…. Đó là cách sống hạnh phúc mỗi ngày.

9 cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc

Hạnh phúc xuất phát từ ý nghĩ, ý thức bên trong con người bạn, hạnh phúc hoàn toàn do chính bản thân mình tạo ra. Nhiều bạn cứ nghĩ hạnh phúc là do mình được sinh ra trong một gia đình giàu có thì chúng ta mới hạnh phúc. Nhưng ngược lại không phải như vậy, hạnh phúc hoàn toàn là do bạn tạo ra và bản thân cảm nhận nó. Sau đây là 9 cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ, thoải mái hơn.

Cách 1: Sống như trẻ thơ

9 cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc 2

Khi bạn sống như một đứa trẻ thì bạn biết đó, đứa trẻ thường rất ngây thơ trong sáng, không biết giận ai lâu, khi nó giận ai thì chỉ vài giây sau nó sẽ quay lại mỉm cười với người ấy. Vậy nên hãy tập sống như những đứa trẻ ấy, hãy quên hết những phiền muộn, lo âu mà hãy mỉm cười với tất cả mọi người. Như vậy bạn sẽ cảm thấy cuộc sống luôn lạc quan và vui vẻ.

Cách 2: Hãy mỉm cười thật nhiều

Có một con số đã được thống kê, một đứa trẻ trung bình có thể cười 400 lần trên một ngày còn người lớn thì chỉ làm có 15 lần trên một ngày. Nụ cười rất quan trọng, nó giúp ích bạn giãn cơ mặt. Khi bạn mỉm cười người đối diện cũng sẽ mỉm cười lại và nó sẽ giúp cuộc giao tiếp của bạn thuận tiện hơn. Khi cười nhiều sẽ thành thói quen thì người bạn lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ và yêu đời và hạnh phúc hơn.

Cách 3: Làm những điều tốt mỗi ngày

Không nhất thiết một ngày bạn làm được nhiều điều tốt mà chỉ cần bạn nên làm một điều tốt một lần trong ngày. Làm điều tốt không nhất thiết là làm những điều lớn lao, xa vời. VD như hàng ngày bạn chạy xe ngoài đường bạn thấy người đối diện quên không gạt chống xe thì hãy nhắc nhở họ, khi làm những điều đó thì tâm hồn bạn sẽ hạnh phúc, vui vẻ và thoải mái.

Cách 4: Giúp người khác hạnh phúc

Trong cuộc sống nếu bạn giúp cho thật nhiều người hạnh phúc thì bạn sẽ càng hạnh phúc. Cũng có đôi lúc những người bạn đã từng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn họ sẽ quay ngược lại giúp đỡ khi bạn cần. Cuộc sống là sự cho và nhận, khi bạn cho đi thật nhiều thì bạn sẽ nhận lại kết quả tốt. Vậy nên bạn hãy tập cho đi và nhận lại những gì bạn được hưởng.

Cách 5: Mở đầu một ngày mới thật nhiều năng lượng và tích cực

Buổi sáng là buổi mà bạn khởi một đầu ngày mới. Nếu bạn mở đầu buổi sáng một cách dồi dào sức khỏe, năng lượng thì một ngày làm việc hay học tập sẽ rất hữu ích. Nó sẽ mang lại cho bạn những điều tốt đẹp và vui vẻ.

Cách 6: Trân trọng những gì bạn đang có

9 cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc 3

Hàng ngày bạn nên dành cho mình một chút thời gian để viết nhật ký. Hãy sắm cho mình một cuốn sổ để mình viết những điều mình đã làm tốt trong ngày và biết ơn nó. Bởi vì cuộc sống sẽ còn rất nhiều người khổ hơn chúng ta, họ không có điều kiện được ăn học hay sống vui vẻ. Vì vậy bạn hãy biết ơn cuộc sống này đã cho bạn có được những điều hạnh phúc ấy.

Cách 7: Hướng những tập trung vào những điều tích cực

Cuộc sống có những điều tích cực cũng có điều không tích cực, có điều hạnh phúc và cũng có điều không hạnh phúc, nhưng nếu bạn dành tâm trí của bạn để nhận ra những điều tích cực thì bạn sẽ dần dần loại bỏ những điều không tích cực ra khỏi cuộc sống của bạn.

Cách 8: Tạo cho mình một biểu tượng hạnh phúc

Bạn hãy suy nghĩ về những lúc bạn cảm thấy hạnh phúc bất kỳ một thứ gì mà bạn cảm thấy nó giúp bạn vui vẻ khi gặp khó khăn. Hãy viết ra giấy những vật mà bạn cảm thấy vui khi nghĩ về nó hay vật đó có thể mang lại hạnh phúc khi bạn đang gặp trắc trở. Nếu bạn có thể mang theo bên mình thì càng tốt, bởi vì khi bạn cảm thấy không vui không lạc quan thì bạn hãy lấy nó ra và nhìn về nó để bạn cảm thấy lạc quan hơn, sống tốt hơn.

Cách 9: Hãy đọc sách thật nhiều

Cần rèn luyện kỹ năng đọc tốt hơn để mỗi khi tìm kiếm sách đọc bạn có thể hiểu được những tấm gương vượt khó, họ có cuộc sống khó khăn hơn chính bạn. Vì vậy khi đọc nó mình sẽ cảm thấy cuộc sống này không bằng phẳng như chúng ta nghĩ, nên khi được sống hãy biết chấp nhận và trân trọng những gì bản thân mình có. Hãy cố gắng tìm những đầu sách có ích để đọc.

Khổng Tử nói rằng: “Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn luôn làm mọi chuyện trở nên phức tạp”. Đúng vậy, chúng ta luôn quan trọng hóa vấn đề. Hãy phát triển những thói quen trên và tận hưởng cuộc sống đơn giản của bạn một cách vui vẻ lạc quan và sống thật hạnh phúc bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here