Trang chủ Gương sáng học tập Adam Khoo – Bí quyết thành một thiên tài

Adam Khoo – Bí quyết thành một thiên tài

Từ một bàn tay trắng trở thành triệu phú ở tuổi 26, Adam khoo đã được liệt vào danh sách 1 trong 25 người giàu nhất dưới 40 tuổi ở Singapore. Để có được thành công đó, anh đã nỗ lực như thế nào và bí quyết để trở thành thiên tài của anh là gì?

Hiện Adam khoo đang là chủ tịch của một trong những tập đoàn giáo dục – đào tạo lớn mạnh nhất châu Á Adam Khoo Learning Technologies Group và được rất nhiều người biết đến qua những cuốn sách nổi tiếng. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều biết đến anh qua những thành tựu đã đạt được mà ít người biết đến sự nỗ lực cũng như cả quá trình rèn luyện để có được kết quả như ngày hôm nay.

Adam Khoo - Bí quyết thành một thiên tài

Adam Khoo trở thành triệu phú ở tuổi 26

Adam Khoo cũng có một khởi đầu khó khăn, lúc còn là một cậu bé, anh từng bị mọi người dè bỉu, coi thường. Vì nghịch ngợm, lười biếng và ham chơi nên mọi người xung quanh thường nhắc tới anh với thái độ coi thường và xem anh là một cậu bé ngu ngốc và bất tài. Trong suốt khoảng thời gian ấy, Adam luôn sống trong sự mặc cảm, thiếu tự tin.

Nếu như bạn đã từng đọc cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” thì sẽ rõ bởi trong đó, Adam Khoo đã thuật lại khá rõ ràng về quá khứ biếng nhác và thành tích thảm hại của mình, anh nói rằng: “thi đậu một môn học với điểm số tối thiểu được tôi xem là một thành tích vĩ đại“.

Bố mẹ của Adam dường như bất lực trước sự ngang bướng và bất tài của cậu con trai mặc dù đã gửi cậu đi học ở tất cả các trung tâm. Thế nhưng, chính anh đã mang lại nhiều điều bất ngờ cho bố mẹ khi bước sang tuổi 13. Anh đã làm cho họ không khỏi ngỡ ngàng trước những thành tích mà họ chưa bao giờ tưởng tượng được. Sự thay đổi của Adam Khoo diễn ra mỗi ngày và luôn đi theo chiều hướng tích cực. Chỉ trong khoảng thời gian hai năm sau đó, anh đã có đủ khả năng thành lập và điều hành hai công ty. Và chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã trở thành sinh viên tài năng nhất của Đại học quốc gia Singapore. Anh đã trở thành triệu phú ở tuổi 26 và năm 2008 anh vinh dự được NUS vinh danh là doanh nhân kiệt xuất.

Để có được những thành công đó, đương nhiên Adam cũng sẽ có những bí quyết học tập của riêng mình. Để cho các thế hệ đi sau cũng như những người đang nỗ lực để vươn lên trong sự nghiệp, anh đã lấy những bí quyết học tập của mình để hệ thống thành tường bài học và phương pháp giảng dạy. Với anh, việc thành công không chỉ dựa vào sự dẫn dắt hoặc những kiến thức lý thuyêt và phải xây dựng ngay từ bên trong sự quyết tâm và ý chí bền bỉ.                

Adam Khoo đã từng thất bại trong suốt những năm đầu đến trường, song không vì những thất bại đó mà anh nản lòng. Anh đã quyết tâm đứng dậy và tìm ra phương pháp thành công cho mình. Hiện tại, anh đang là người “đóng vai trò tạo ra cú huých cho những Adam khoo của Việt Nam trong tương lai”.

Tấm gương Adam khoo góp phần làm thức tỉnh phần lớn thế hệ học sinh hiện tại về sự quyết tâm và nỗ lực trong học tập. Bài học kinh nghiệm mà Adam Khoo muốn đúc kết rằng:

Để thành công ở bất kì lĩnh vực nào, bạn cần phát triển tài năng cho lĩnh vực ấy. Để phát triển nó, bạn cần phải có sự tự giác làm việc hàng giờ, hàng giờ liền cho đến khi thuần thục nó.

Trước khi bạn có thể thành công khi giao dịch chứng khoán, việc đầu tiên là bạn phải dành ra 10.000 giờ nghiên cứu các loại biểu đồ.

Trước khi bạn trở thành một tác giả được yêu thích nhất, bạn phải viết khoảng 10.000 giờ.

Trước khi bạn có thể trờ thành một tay golf cự phách, bạn phải dành ra 10.000 giờ để tập đánh golf.

Trước khi bạn có thể thành công trong buôn bán, bạn phải bỏ ra 10.000 giờ đi chào hàng và bán hàng”.

Muốn đạt được điều gì, dĩ nhiên bạn cần phải trả giá và những điều được nói đến trên đây là cái giá mà bạn phải trả để có được sự thành công và trở thành một thiên tài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here