Trang chủ Gương sáng học tập Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic?

Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic?

Lần đầu tiên đến với Việt Nam, Nick Vujicic – một người đàn ông không tay không chân đã làm được những điều phi thường, thức tỉnh niềm tin và tinh thần nghị lực vượt lên số phận mọi giới hạn trong cuộc sống của hàng triệu bạn trẻ với cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn”.

Hội chứng bẩm sinh tetra – amelia là một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp đã xảy ra đối với Nick Vujicic từ khi mới ra đời. Căn bệnh di truyền quái ác đó đã biến anh thành một đứa trẻ không tay, không chân, kể từ đó bao nhiêu khó khăn và áp lực đã xảy đến và nếu không có một nghị lực mạnh mẽ, phi thường chắc chắn sẽ khó mà vượt qua được.

Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic?

Nick Vujicic thời ấu thơ

Đứng trước sự mặc cảm, áp lực tâm lý và những khó khăn trong cuộc sống, Nick vujicic vẫn không hề bỏ cuộc. Anh đã mạnh mẽ đứng lên và không bao giờ cho phép mình gục ngã. Quãng thời gian ấy, bang Victoria ở Úc còn quy định không cho anh học trường bình thường vì dị tật trên cơ thể. Tuy nhiên, khi luật lệ đó được bỏ đi, Nick đã trở thành người khuyến tật đầu tiên đi học như những trẻ em bình thường.

Tuy được đi học như ý nguyện, nhưng anh luôn cuộc sống khó khăn cứ bám theo anh. Với thân hình không tay, không chân, anh luôn là đề tài cho đám bạn trong lớp treo ghẹo. Sự mặc cảm, hoang mang về cuộc sống đôi khi dâng đến đỉnh điểm, Nick đã từng có suy nghĩ tự vẫn và vứt bỏ mọi thứ. Song, tình thương quá lớn của gia đình đã vực dậy tinh thần cho anh và tiếp thêm nghị lực để anh có thể tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn và có được những thành công như ngày hôm nay.

Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic? 2

Nick truyền niềm tin giúp những người bất hạnh vượt lên số phận qua những bài thuyết giảng

Năm 17 tuổi, anh đã tự lập nên một tổ chức phi chính phủ mang tên Life Without Limits (Cuộc sống không giới hạn). Từ đó, anh được mời đi diễn thuyết khắp nơi trên thế giới để mang đến cho những người khuyết tật niềm tin vào cuộc sống và tiếp thêm động lực để họ vượt qua mọi thách thức, cố gắng vươn lên thành người có ích.

Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic? 3

Gia đình hạnh phúc của Nick Vujicic

Nick Vujicic với nổ lực không ngừng nghỉ, anh đã nhận ra một cuộc sống tốt đẹp dù không có tay chân. Bởi vì khuyết tật, anh có thể làm được những điều mà những người bình thường không thể làm được. Hiện tại, anh đang sống hạnh phúc cùng với vợ và con trai tại Mỹ. Anh đã không ngừng đi khắp nơi để truyền cảm hứng và niềm tin cho những người bất hạnh cùng chung số phận. Với những bài thuyết giảng đầy thuyết phục, Nick Vujicic đã trở thành một biểu tượng của tinh thần vượt khó, tạo nên sự cảm phục cho tất cả mọi người.

Bất hạnh và đau đớn luôn song hành trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều người phải quỵ ngã vì không vượt qua được. Bởi vậy, tấm gương Nick Vujicic càng trở nên sáng hơn, là nguồn động lực giúp bồi đắp thái độ sống tích cực cho đại bộ phận giới trẻ hiện nay. Cuốn sách “Cuộc sống không giới hạn” của anh đã làm thức tỉnh và chạm tới trái tim của biết bao độc giả trên thế giới. Anh chính là một bài học đáng nhớ, một tấm gương vĩ đại được rèn dũi từ chính nỗi bất hạnh và đớn đau của cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here