Trang chủ Bí quyết ôn thi Bí quyết ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Bí quyết ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi có tầm quan trọng rất lớn đối với học sinh. Kỳ thi này sẽ quyết định việc các bạn có được vào học trong một ngôi trường công lập hoặc trường chuyên mà bản thân bạn cũng như phụ huynh luôn mong muốn.

Vì vậy, hãy cố gắng hết sức để có thể đạt điểm số cao nhất. Nếu các bạn học sinh chưa có kinh nghiệm trong việc ôn tập và thi cử thì hãy tham khảo thêm những bí quyết ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được chia sẽ dưới đây.

Bí quyết ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Xây dựng một kế hoạch học tập hợp lý cho quá trình ôn thi tuyển sinh lớp 10

Xây dựng kế hoạch học tập tại nhà

Ngoài việc đi học thêm, học kèm ở các trung tâm, việc tự học là nhân tố rất lớn cho sự thành công của bạn trong mỗi kỳ thi. Phụ huynh nên sắp xếp cho con một kế hoạch ôn thi thật rõ ràng, khoa học gồm thời gian học tập và giải lao cụ thể, đồng thời kết hợp một chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho con trong suốt mùa thi.

Ôn tập một cách tích cực

Xem thêm  Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe não bộ trong mùa thi

Khi ôn tập cho kỳ thi, các bạn học sinh cần rèn luyện cho mình tinh thần tự giác, tập trung vào bài học, tránh tình trạng làm việc này việc kia làm xao nhãng việc học dẫn đến mất nhiều thời gian mà ôn tập lại không hiệu quả. Nếu bạn nào có thói quen làm việc riêng trong giờ học thì hãy từ bỏ ngay hôm nay bằng cách tổ chức, sắp xếp lại nơi học tập cho gọn gàng, ngăn nắp. Tránh xa các vật dụng mà bạn thường sử dụng khi học như: máy tính, điện thoại,…

Hằng ngày, phải xem bài trước khi đến lớp

Thông thường, các bạn học sinh chỉ có thói quen học và làm hết bài cũ trước khi đến lớp. Có rất ít học sinh chịu xem trước bài mới. Đây là phương pháp có vẻ quen thuộc nhưng thật ra lại vô cùng hiệu quả. Việc xem trước bài mới giúp các bạn nắm được bố cục và trọng tâm của bài học mới. Vì thế khi lên lớp, bạn có thể đặt câu hỏi cho thầy cô. Sự tương tác trực tiếp này sẽ giúp các bạn dễ hiểu bài hơn và ghi nhớ nhanh hơn làm cho việc học trở nên thật dễ dàng.

Trong thời gian ôn thi tuyển sinh lớp 10, nên mỗi ngày bỏ ra 30 phút để xem bài mới và tóm lại lại những vấn đề sẽ được học trên lớp. Sau đó, tự đặt ra câu hỏi cho mình, nếu bạn không tìm ra câu trả lời chính xác có thể tham khảo ý kiến của thầy cô.

Tạo tâm lý thoải mái

Xem thêm  Phương pháp ôn thi tổng quát các môn học

Dù rằng kỳ thi này rất gay go và mang tính quyết định lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá gồng mình bằng cách cố thức khuya từ ngày này qua ngày khác. Việc học tập không khoa học không những không mang lại hiệu quả cao mà còn làm cho bạn bị suy yếu và sức khỏe và tinh thần cũng trở nên căng thẳng, ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi.

Trước hết, phải tập thói quen ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Thay vì thức đến 1 hoặc 2 giờ sáng để học bài thì bạn nên đi ngủ vào lúc 10 giờ và bật đồng hồ báo thức để dậy sớm vào buổi sáng. Khoảng thời gian sáng sớm sẽ mang lại hiệu quả học tập cao hơn và tinh thần cũng thoải mái hơn.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 được xem như kỳ thi lớn đầu tiên trong cuộc đời học sinh. Vì vậy, việc thiếu kinh nghiệm học tập sẽ khiến cho các học sinh gặp nhiều khó khăn và vất vả. Để có được một kỳ thi tốt nhất, học sinh nên tham khảo ý kiến và kinh nghiệm của cha mẹ, thầy cô và những anh chị đi trước. Đồng thời, tự tập luyện cho mình một thói quen tốt, cần cù, chăm chỉ học tập. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được thành công lớn trong kỳ thi này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here