Trang chủ Gương sáng học tập Harry Hoàng – Tấm gương du học sinh điển hình trên đất...

Harry Hoàng – Tấm gương du học sinh điển hình trên đất Úc

Harry Hoàng (Tên đầy đủ là Hoàng Hiếu Huy) từ một du học sinh đã trở thành một doanh nhân trẻ thành công ở tuổi 26. Anh đã vượt qua 3.500 doanh nghiệp để xuất sắc đạt giải thưởng 2015  Australian Bussiness Award – Khối doanh nghiệp.

Với những thành tích học tập nổi trội tại Việt Nam, năm 22 tuổi Hoàng Hiếu Huy đã lên đường sang Úc du học. Trong quá trình phấn đấu học tập nơi đất khách, anh đã có được những thành công đáng ngưỡng mộ. Năm 26 tuổi, Huy đã thành lập Tailored Accounts và vượt qua rất nhiều doanh nghiệp khác để trở thành một trong 100 doanh nghiệp, tổ chức xuất sắc nhất của Úc năm 2015.

Harry Hoàng – Tấm gương du học sinh điển hình trên đất Úc

Hoàng Hiếu Huy – Từ du học sinh trở thành doanh nhân trẻ thành công tại Úc

Con đường trở thành doanh nhân của Harry Hoàng

Thành công không đợi sẵn bất kỳ ai, muốn có được nó thì cần phải cố gắng rất nhiều. Hoàng Hiếu Huy cũng vậy, quá trình từ một du học sinh trở thành doanh nhân cũng mang lại cho anh khá nhiều khó khăn và vất vả. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, anh đến Úc học thêm Cử nhân Kinh Tế và Thạc sĩ Tài Chính tại ĐHQG Australia. Không cần sự trợ giúp của gia đình, anh đã tự trang trải cho việc học bằng rất nhiều công việc làm thêm. Anh luôn nhanh nhẹn, hoạt bát trong công việc và xử lý những vấn đề khó trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, Huy đã nhận được rất nhiều sự yêu mến từ mọi người xung quanh.

Khi tốt nghiệp, anh đã nhận thấy được tiềm năng phát triển cho dịch vụ thuê ngoài trong ngành kế toán nhờ làm việc tại Viện Quản Lý Ngân Sách Công Trình xây dựng của Úc có tên tiếng Anh là Australian Institute of Quantity Surveyors – AIQS.

Vì vậy, Huy đã chớp lấy cơ hội và thực hiện ước mơ của mình. Toàn bộ số tiền tiết kiệm được trong suốt quá trình làm việc, anh đã sử dụng để thành lập công ty Tailored Accounts cung cấp dịch vụ tài chính và mở rộng sang mảng tư vấn đào tạo.

Thành công chỉ đến với người “dám nghĩ, dám làm”

Xem thêm  Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic?

Trong thời gian mới thành lập công tuy, Hoàng Hiếu Huy đã gặp không ít khó khăn và thách thức. Do nguồn vốn ban đầu quá hạn hẹp nên anh vẫn phải vừa làm việc ở AIQS và kiêm luôn rất nhiều vai trò ở Tailored Accounts như marketing, giấy tờ, sổ sách, kinh doanh,… Tuy vậy, khó khăn đã không làm anh nản lòng mà còn là một nguồn động lực thôi thúc ý chí quyết tâm của anh.

Công ty sau khi đi vào hoạt động được 1 năm đã bắt đầu vững vàng và anh muốn tiếp tục mở rộng hơn. Ban đầu, anh thuê thêm một nhân viên bán thời gian để quản lý giấy tờ, sổ sách. Huy luôn tìm ra những hướng đi mới để phát triển công ty của mình trong thời buổi cạnh tranh của thị trường. Và trong một lần tình cơ, anh đã được giới thiệu và biết đến phần mềm kế toán đám mây (cloud accounting), được xem là một công cụ hỗ trợ vượt bậc so với các phần mềm kế toán truyền thống mà những công ty khác đang sử dụng.

Không một chút băn khoăn, anh đã liều lĩnh đưa cloud accounting vào công việc của công ty mình. Và sau đó anh đã đạt được những thành công giống như mong đợi. Đến nay, Tailored Accounts đã phát triển một cách nhanh chóng và ổn định, mở rộng mạng lưới khách hàng, cung cấp dịch vụ kế toán thường xuyên cho hơn 150 doanh nghiệp.

Tailored Accounts đã không ít lần tham gia những cuộc thi lớn của khối kinh doanh và đã lọt vào vòng chung kết như: Telstra Business Awards, Australian Small Business Champion Award, và Canberra BusinesPoint Award. Điều đó đã đưa tên tuổi Tailored Accounts và Hoàng Hiếu Huy  lên đỉnh cao trong giới kinh doanh ở Úc.

Hoàng Hiếu Huy đã trở thành tấm gương về sự say mê học tập và tinh thần “dám nghĩ, dám làm” xứng đáng để những thế hệ mới tiếp bước và noi theo. Đồng thời, Huy cũng đã cho mọi người thấy rằng, để có được thành công phải trải qua những khó khăn và thử thách, bên cạnh đó phải làm quen với tác phong nhanh nhẹn, thích ứng nhanh với môi trường và tác phong làm việc mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here