Trang chủ Sức khỏe mùa thi Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe não bộ trong mùa thi

Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe não bộ trong mùa thi

Cũng như mọi bộ phận của cơ thể, não bộ cũng cần có một cơ chế chăm sóc hợp lý, khoa học như được nghỉ ngơi, thư giãn và cung cấp thực phẩm tốt cho não để có một đầu óc thật minh mẫn và sáng suốt cho kỳ thi sắp tới.

Não bộ của con người không giống như những chú robot hay những cỗ máy có thể hoạt động liên tục không ngưng nghỉ. Trong những kỳ thi quan trọng, các sĩ tử không nên quan niệm nạp vào đầu càng nhiều kiến thức càng tốt. Vì thực tế, việc làm đó chẳng những không mang lại hiệu quả cao thậm chí có thể gây ra tác dụng ngược lại.

Để cho việc học tập và ôn thi hiệu quả, bạn nên có một phương pháp học tập đúng đắn kết hợp với chế độ chăm sóc sức khỏe não bộ một cách khoa học thông qua sự sắp xếp giờ giấc học tập khéo léo và chế độ ăn uống hợp lý.

Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe não bộ trong mùa thi

Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe não bộ là phải có chế độ ăn uống hợp lý

Vậy, cần dưỡng sức khỏe não bộ mùa thi như thế nào?

Xem thêm  Cách giúp con có sức khỏe tốt trong mùa thi

Trước hết, bạn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho não bằng cách tăng cường ăn những loại thực phẩm tốt cho não như thịt, cá, trứng và kết hợp với rau xanh cùng các loại hoa quả tươi chứa nhiều vitamin như cam, đu đủ, dưa hấu,… Cần phải biết cân bằng chế độ ăn uống, nên ăn đúng bữa và không ăn quá no để tránh tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ và giúp cho thức ăn được tiêu hóa kịp thời.

Học tập kết hợp với tập luyện thể dục thể thao và vui chơi giải trí. Sau một khoảng thời gian học tập, não bộ của bạn cũng biết mệt và cần phải được nghỉ ngơi. Việc chơi một môn thể thao không chỉ giúp cho thần kinh bớt căng thẳng, tăng cường khả năng làm việc trí óc mà còn giúp bạn rèn luyện thân thể để có một sức khỏe tốt. Hoặc, trong thời gian thư giãn ngắn, bạn có thể nghe nhạc hoặc đi lại hít thở đều đặn để cân bằng lại đầu óc. Đồng thời, bạn cũng không nên thức quá khuya, cần ngủ đủ giấc 8 tiếng một ngày để giữ cho não bộ luôn được minh mẫn.

Nếu cần, có thể sử dụng một số loại thuốc bổ não tốt nhất để giúp máu lưu thông lên não, tăng cường khả năng ghi nhớ. Lưu ý, nếu sử dụng thuốc bổ não bạn nên chọn kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh sử dụng nhầm thuốc kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cuối cùng, bạn nên lập cho mình một thời gian biểu để phân chia giờ giấc học tập thích hợp sao cho phù hợp với năng lực của bản thân để giảm bớt sự “mệt mỏi” cho bộ não. Nếu khối lượng bài vở và kiến thức quá lớn, bạn hãy chia từng phần ra để xử lý chứ không nên ép não phải hoạt động liên tục. Nếu cảm thấy không thể tiếp tục tập trung để dung nạp, bạn cứ bình tĩnh để cho não nghỉ ngơi theo những cách vừa nói trên đây. Khi nào cảm thấy tinh thần sảng khoái và đã sẵn sàng thì hãy tiếp tục với phần kiến thức còn lại.

Với một chế độ chăm sóc sức khỏe não bộ đầy khoa học như vậy, kỳ thi Đại học sẽ không còn là vấn đề quá đáng sợ và bạn hãy tự tin rằng mình có thể vượt qua một cách thuyết phục. Trên đây là một vài kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe não bộ, các bạn học sinh có thể áp dụng trong mùa thi năm nay và cố gắng để mang lại cho mình kết quả như mong đợi nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here