Trang chủ Phương pháp học môn xã hội Kinh nghiệm học môn Anh Văn hiệu quả

Kinh nghiệm học môn Anh Văn hiệu quả

Đa phần các bạn học sinh, sinh viên hiện nay gặp khó khăn ở môn Anh Văn là vì chưa có phương pháp học tập hiệu quả. Việc bạn ngồi hàng giờ liền để nhồi nhét từ vựng, ngữ pháp và làm bài tập chưa hẳn đã là cách tốt nhất. Cho nên, bí quyết học giỏi tiếng Anh là phải có cách học và luyện tập hợp lý.

Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả?

Kinh nghiệm học môn Anh Văn hiệu quả

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc những kinh nghiệm của ông Tim Hood, phó Giám đốc Hội đồng Anh về kinh nghiệm học tốt tiếng Anh của ông sau nhiều năm giảng dạy.

Nói tiếng Anh một cách thoải mái

Theo ông Tim Hood, chúng ta đừng ngại nói, hãy nói thoải mái và không sợ mắc lỗi. Việc mắc lỗi khi học giúp bạn rút ra được bài học, từ đó bạn sẽ ghi nhớ và khắc phục được ở lần sau. Nếu “dấu” thì “dốt”, bạn sợ sai có nghĩa là bạn sẽ không học được gì cả.

Xác định cách học phù hợp

Xem thêm  Những phương pháp cơ bản giúp học tốt môn Văn

Bạn có thể tham khảo những cách học sau:

  • Bạn có thể học môn tiếng Anh thông qua hình ảnh xem phim có phụ đề tiếng Anh và cố gắng đặt mình trong ngữ cảnh đó để sử dụng tiếng Anh cho thành thạo. Nếu yêu thích hình ảnh, bạn hãy liên tưởng đến hình ảnh mỗi khi đọc một từ tiếng Anh nào đó.
  • Nghe nhạc tiếng Anh vừa là hình thức thư giãn vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và phát âm. Đây cũng là một cách học tiếng Anh phổ biến.
  • Nếu bạn có đầu óc phân tích, hãy trau dồi ngữ pháp thật chắc và so sánh giữa tiếng Việt và tiếng Anh.

Đó chỉ là những gợi ý, bạn cũng có thể học tiếng Anh theo cách riêng của mình, miễn sao bạn cảm thấy hợp lý và đạt hiệu quả.

Hãy tập sáng tạo cho mình cách học hợp lý nhất.

Học cách ghi nhớ

Xem thêm  Cách luyện thi Đại học môn Toán hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều nhiều sách hướng dẫn học tiếng Anh được xuất bản trên thị trường. Việc tham khảo thêm sách hướng dẫn cũng là một cách tốt để rèn luyện trí nhớ.

Sống trong môi trường tiếng Anh

Nguyên nhân chủ yếu khiến các bạn trẻ học yếu tiếng Anh đó là ít được tiếp xúc. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh. Bạn có thể dùng giấy ghi chú viết ra những từ mình cần nhớ và dán vào những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Khi đã nhớ rõ những từ cũ hãy thay bằng những từ mới, tranh thủ học và nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

Kết nối mạng

Không thiếu những website dạy học tiếng anh trực tuyến, đây cũng là cách học giỏi tiếng anh được nhiều người áp dụng. Không những thế, bạn cũng có thể tham gia mạng xã hội, giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế để có cơ hội giao tiếp nhiều hơn.

Học từ vựng một cách có hệ thống

Xem thêm  Học Toán như thế nào để đạt thành tích cao?

Từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong môn học này. Không có vốn từ bạn sẽ gặp nhiều khó khăn kể cả khi đã rất giỏi ngữ pháp. Tuy nhiên, không nên cố nhồi nhét một cách tràn lan mà hãy sắp xếp một cách có hệ thống sao cho dễ thuộc, dễ nhớ.

Cuối cùng, bạn hãy phấn khích lên

Đó là lời khuyên của ông Tim Hood dành cho những người đã, đang và sẽ học môn tiếng Anh. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay trong tinh thần cực kỳ thoải mái và tham khảo những kinh nghiệm học tập này.

Hy vọng, kết quả môn tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng vượt trội và bạn sẽ giao tiếp thật thành thạo trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here