Trang chủ Bí quyết ôn thi Luyện thi cấp tốc thế nào cho hiệu quả?

Luyện thi cấp tốc thế nào cho hiệu quả?

Kỳ thi đại học đang đến rất gần rồi, mọi sự cố gắng nỗ lực của các bạn trong suốt 12 năm trời sẽ được quyết định chỉ trong vài ngày thi. Giai đoạn nước rút này, bạn cần phải có cách ôn thi đại học cấp tốc thật hiệu quả thì mới có thể có kết quả thi như ý.

Thi đậu Đại học đúng với nguyện vọng là niềm mong ước của tất cả mọi sĩ tử. Kết quả đó cũng là sự đền đáp lại những tháng năm cố gắng học tập của các bạn. Thế nhưng, không ít những bạn có thành tích khá giỏi lại thất bại trong kỳ thi quan trọng này. Lý do chính có thể do bạn quá chủ quan về thực lực của mình hoặc cũng có thể do nhiều nguyên nhân khách quan khác như: tâm lý không thoải mái, không chăm sóc sức khỏe tốt và nguyên nhân quan trọng là không có cách ôn thi hiệu quả đặc biệt là trong thời gian “nước rút”.

Vì thế, bí quyết ôn thi đại học cấp tốc là vấn đề thiết yếu mà bạn cần phải nắm vững. Có như vậy mới đảm bảo nạp đủ lượng kiến thức cho tất cả các môn học để tự tin bước vào phòng thi, bạn hãy tham khảo thêm một số kinh nghiệm sau đây:

– Bố trí thời gian hợp lý

Xem thêm  10 loại thực phẩm tốt cho sĩ tử trong mùa thi

Dù chỉ còn một vài ngày bạn cũng cần phải bình tĩnh, phân bố thời gian ôn thi sao cho hợp lý, lên lịch và sắp xếp lại bài vở. Biết bố trí thời gian hợp lý bạn sẽ tránh được tình trạng bối rối vì không biết phải tìm kiếm tài liệu và bắt đầu từ đâu?

Luyện thi cấp tốc thế nào cho hiệu quả?

Ngoài phương pháp ôn thi tốt cần có sự quyết tâm hết sức

– Có quyết tâm cao

Trong trường hợp này, sự quyết tâm là yếu tố quan trọng nhất. Bạn không được lơ là trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Và đặc biệt phải hoàn toàn tập trung, hệ thống lại kiến thức. Ngay lập tức hãy loại bỏ suy nghĩ buông xuôi, nản chí và gạt bỏ suy nghĩ về thời gian ra khỏi đầu. Hãy cố gắng hết sức vì như vậy nếu bạn có không đạt được kết quả như mong muốn thì cũng sẽ không hối hận.

– Tìm hiểu cách thức thi đại học từ anh chị đi trước

Xem thêm  Cách luyện thi Đại học môn Toán hiệu quả nhất

Đây là lúc thích hợp nhất để bạn phát huy khả năng ngoại giao. Nên liên hệ với thầy cô, bạn bè hoặc anh chị đi trước để tìm hiểu thêm cách luyện thi cấp tốc như thế nào cũng như bí quyết làm bài thi tốt ra sao? Bạn cũng có thể xin lại các mẫu đề thi năm trước và cách giải cũng như những thách thức mà các đề thi thường cho ra để đánh đố thí sinh.

– Không học tràn lan

Phải học có trọng tâm không nên bỏ phần nào và tuyệt đối không được học tủ, học vẹt. Bạn phải tự học một cách thông minh, nắm vững các kiến thức cốt yếu để không phải bỡ ngỡ với bất kỳ một kiểu đề nào.

– Phát huy khả năng ghi nhớ

Ghi nhớ theo sơ đồ cây hoặc sơ đồ tư duy là cách ôn luyện thi đại học thông minh, đặc biệt trong thời gian cận kề này. Bởi “nước rút” nên không cho phép bạn ngồi đọc một “núi” tài liệu khổng lồ. Đừng xem thường, phương pháp này chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ đấy.

– Đảm bảo sức khỏe và tinh thần luôn ổn định

Xem thêm  Bí quyết tự ôn thi hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Luyện thi cấp tốc đòi hỏi bạn phải học tăng tốc tuy nhiên cũng đừng nên xem thường sức khỏe. Bạn nên điều phối thời gian hợp lý để có thời gian ngắn thư giãn và ăn uống điều độ, đầy đủ chất dinh dưỡng. Có như vậy bạn mới có thể hoàn toàn tự tin bước vào phòng thi.

Không ít thì nhiều, những phương pháp tự ôn thi đại học cấp tốc ở trên sẽ giúp bạn giành lại thế chủ động. Hãy ôn tập, nhắc lại kiến thức một lược và nhớ lại toàn bộ kiến thức trước khi bước vào phòng thi, chắc chắn những bài tập khó cũng không dễ dàng làm khó bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here