Trang chủ Gương sáng học tập Đỗ Nhật Nam – Những điều ít biết về một thần đồng

Đỗ Nhật Nam – Những điều ít biết về một thần đồng

Sở hữu những thành tích cực “khủng” ở độ tuổi 13, Đỗ Nhật Nam đã trở thành một hiện tượng được nhiều người trong và ngoài nước ngưỡng mộ. Tuy vậy, cậu bé này vẫn còn rất nhiều tài lẻ mà không phải ai cũng biết.

Đỗ Nhật Nam – Những điều ít biết về một thần đồng

Đỗ Nhật Nam – Kỉ lục của mọi kỉ lục

Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 tại Nhật Bản, sau đó về Hà Nội sinh sống và học tập. Cậu được nhiều người biết đến như một “Thần đồng Tiếng Anh”. Với môn Tiếng Anh, Nhật Nam không chỉ giao tiếp lưu loát mà còn sở hữu một bảng thành tích “cực khủng”. Mới học lớp 1, Nam đã tham gia các kỳ thi của Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers và đạt số điểm tuyệt đối 15/15. Lớp 2, cậu đã đạt được số điểm cực cao, gần như tuyệt đối trong kỳ thi Toeic (940/990). Cũng trong năm học lớp 2, cậu đạt 617 điểm trong kỳ thi TOEFLT ITP. Năm học lớp 5, Nhật Nam thi IELTS đạt 8.0 với số điểm reading đạt tuyệt đối 9.0,… và còn rất nhiều thành tích nổi trội khác ở bộ môn này. Hiện tại, Nhật Nam đang là một du học sinh tại Mỹ và là Tổng biên tập tờ báo tuổi Teen của ĐNA Creative Melange.

Không chỉ là “Thần đồng Tiếng Anh”, Đỗ Nhật Nam còn là thần đồng 2 lần lập kỷ lục Tổng biên tập báo nước ngoài và dịch được rất nhiều cuốn sách như: Mặt trời mọc, mặt trời lặn, Nạp điện, Tôi tư duy, tôi thành đạt,…Và viết rất nhiều sách như: Những con chữ biết hát, Tôi đã học tiếng Anh như thế nào?, Bố mẹ đã cưa đổ tớ,… Cậu bé 13 tuổi này dường như đều vượt qua được mọi kỷ lục một cách dễ dàng và thuyết phục.

Tuy tuổi đời còn rất nhỏ nhưng Nhật Nam đã có những suy nghĩ vô cùng chín chắn và thông minh, chính vì thế cậu bé đã được tặng cho một biệt danh là “ông cụ non”. Ngoài ra, Nam còn rất tự tin trong mọi việc và giải quyết một cách nhanh gọn nhiều vấn đề. Cậu chọn cách im lặng trước những bình phẩm không hay về mình và không quan tâm đến những vấn đề tiêu cực. Đặc biệt, Nhật Nam còn là một cậu bé rất lễ phép, sống cởi mở và chan hòa với tất cả mọi người.

13 tuổi, Đỗ Nhật Nam đã chọn cách sống tự lập, xa gia đình đi du học ở Mỹ. Cậu thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng, tự tìm cách vượt qua khó khăn, trở ngại và sự thông mình, cần cù của Nam đã được ghi nhận bằng những giấy khen, bằng khen tại trường Saint Paul (Mỹ).

Đỗ Nhật Nam – Những điều ít biết về một thần đồng 2

Đỗ Nhật Nam mở lớp tiếng Anh miễn phí cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5

Trong kỳ nghỉ hè, Đỗ Nhật Nam đã về Việt Nam và mở lớp dạy tiếng Anh cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Thật bất ngờ khi chỉ trong vòng 2 ngày, lớp học của Nhật Nam đã có 1000 học sinh đăng ký. Và như thế, cậu đã trở thành “thầy giáo nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. Điều quan trọng hơn cả, “thầy giáo” Nhật Nam nhận dạy các em học sinh hoàn toàn miễn phí. Như vậy, bằng tài năng của mình Nam đã làm được một việc tốt đẹp, có ích cho xã hội.

Nếu ai chưa từng một lần nhìn qua những thành tích của Nam, chắc chắn sẽ khó có thể tin rằng cậu bé nhỏ tuổi này lại có thể làm được những việc phi thường như thế. Dưới đây là một vài thành tích tiêu biểu:

7 tuổi:

Xem thêm  Bạn học được gì từ tấm gương nghị lực Nick Vujicic?

– Thí sinh tài năng trong cuộc thi viết luận trường ĐH St Andrew

– Giải nhất kỳ thi tiếng Anh: I like English

8 tuổi:

– Học bổng quỹ khuyến học

– Trả lời BBC về phương pháp học tiếng Anh

9 tuổi:

– Thí sinh nhỏ tuổi, tài năng nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh Wordstorm

– Giải bài viết ấn tượng nhất kỳ thi Chasing your dream

– Giải tiềm năng cuộc thi viết bài luận Nhà lãnh đạo trẻ

12 tuổi:

– Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh Stand up, speak out

– Giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc

– Giải nhì kỳ thi Olympic tiếng Anh toàn TP Hà Nội

– Học sinh tiêu biểu của Thủ Đô được GĐ Sở GD&ĐT tặng bằng khen

13 tuổi:

Xem thêm  Thầy Nguyễn Ngọc Ký – Đôi chân vượt lên số phận

– Giải nhất toàn miền Bắc cuộc thi Toeflt Junior

– Giải nhất toàn quốc cuộc thi English Champion

14 tuổi:

– Vào vòng chung kết và phát biểu tại Hội nghị Khoa học giáo dục của học sinh phỏ thông Mỹ TED

– Phát biểu tại Hội nghị Nha khoa do FDI tổ chức tại Ấn Độ.

Với bảng thành tích khủng, Đỗ Nhật Nam xứng đáng là niềm tự hào của toàn quốc gia. Không chỉ sở hữu sự thông minh, trí tuệ, nhạy bén trong học tập, Nhật Nam còn thể hiện nhiều tài lẻ của mình ở việc sáng tác văn thơ và dịch sách. Cậu bé là tấm gương học giỏi điển hình cho các bạn học sinh nơi theo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here